Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2013

Chôm chôm thái

Chôm chôm thái
Chôm chôm thái
Đặc điểm:
- Giống có nguồn gốc từ Thái Lan, còn gọi là Chôm chôm Rongrien. Thuộc loại cây thân gỗ. Cao tối đa 6-8m. Giống có năng suất cao hơn chôm chôm nhãn, trái to, mẫu mã đẹp, độ ngọt vừa phải. Nhiệt độ tốt nhất để trồng từ 22-35 độ. Các loại đất thịt, đất phù sa, đất đỏ đều trồng được. Giống chịu mặn kém.
- Nhân giống bằng 2 cách là ghép hoặc trồng từ hạt. Trong đó cây ghép là cách phổ biến nhất. Cây giống nhanh ra trái, thuần với đời cây mẹ.
- Cây cho trái sau thời gian 3 năm trồng từ cây ghép.
- Trái có trọng lượng quả trung bình 30-33g, quả có dạng hình cầu, râu vỏ quả dài và khi chín chóp râu có màu xanh, vỏ quả màu đỏ thẩm, thịt quả màu trắng, ráo, dai và rất dễ tróc khỏi hạt, có vị rất ngọt, hạt nhỏ, phẩm chất rất ngon.
Cách trồng:
- Chôm chôm là loài ưa nắng, khi trồng nên chú ý nắng đầy đủ để đảm bảo cây phát triển đầy đủ. Có khả năng đậu quả cao sau này.
- Khoảng cách để trồng là 9x9 hoặc 10x10m nếu trồng ở miền đông Nam bộ. Miền tây có thể áp dụng
khoảng cách 5x6, 5x7, 6x8.
- Hố trồng đào 50x50x50cm, khi đào hố để riêng đất trên mặt ra một bên. Mỗi hố bón: 10 – 15 kg phân chuồng đã ủ hoai, 200 – 300g Super Lân, trộn đều với đất mặt xung quanh, để nâng cao độ pH và phòng trừ mối, kiến nên trộn thêm với 50 g Basudin 10H và 0,5 kg vôi trộn đều với hỗn hợp đất mặt và phân lấp đầy hố.
- Sau khi trồng nên chống cây giống đề phòng gió lay.
Ảnh mẫu cây chôm chôm thái đang bán 1/9/2017. Giá: 50.000/Cây

Các bài liên quan




0 nhận xét:

Đăng nhận xét