Dây Sương Sâm lông |
Đặc điểm: Dây leo, sống thọ, lá bảng to và có lông, cây phát triển nhanh, chịu nắng mạnh.
Cách trồng: Cây trồng chậu được, chịu nắng mạnh ở khu vực ban công, sân thượng. Chậu trồng có đường kính tối thiểu 30cm. Cây leo được giàn dứng, giàn ngang và leo cột.
Công dụng: Sử dụng lá làm thức uống giải khát, rất mát và bổ dưỡng.
Cách dùng: Vo lá sương sâm với nước (100g lá / 1lít nước). Vo nhuyễn cho đến khi dung dịch hỗn hợp sệt lại và nổi bọt. Dùng vải lưới hoặc bàn lược để tách xác lá ra riêng (Có thể dùng xác lá này vo lại lần hai để lấy nước). Riêng phần nước lá đã tách bỏ xác, bạn đổ ra khuông hoặc chén, để trong tủ lạnh hoặc phơi ngoài nắng đến khi nước lá cô đặc lại. Đến đây, bạn có thể thưởng thức món ăn bổ dưỡng này với chút đường và nước đá.
Ngoài ra, có thể pha lá sương sâm lá lông với sương sâm lá trơn để sương sâm thành phẩm được dai và ngon hơn.
Sương sâm thành phẩm |
Giàn Sương sâm lông đã lớn. |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét