Thứ Ba, 6 tháng 1, 2015

Cây bụp giấm (bụt giấm, atiso đỏ, hồng đài, Hibiscus sabdariffa)

Cây bụp giấm
Đặc điểm:
- Là loài cây thân cỏ, tuổi thọ ngắn trong vòng 2 năm. Lá và trái có lông, thân đỏ, có vị chua đặc trưng. Cao tối đa 2m. Hoa trắng, trái đỏ. Giống này không kén đất, khí hậu. Sinh trưởng nhanh. Có khả năng ra trái sau 2 tháng tháng trồng từ hạt.
Cách trồng:
- Dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều, ưa nắng. Vị trí trồng phải có nắng 80% trở lên, không chịu được ngập úng.
- Trồng chậu: được.
Công dụng:
- Làm cảnh: vì hoa và trái có màu đỏ rực rở nên rất phù hợp để trồng làm cảnh quan
- Dùng lá: lá bụp dấm có vị chua dùng để nấu canh chua, nước giải khát và dùng làm rượu Hibiscus,  phơi khô làm trà
- Làm thuốc: Kích thích tiêu hoá, tăng tiết mật, lợi tiểu, hạ huyết áp.
Trái bụp dấm
Sản phẩm ngừng kinh doanh

Các bài liên quan




0 nhận xét:

Đăng nhận xét