Thứ Hai, 20 tháng 7, 2015

Chuối đỏ (chuối Dacca)


Đặc điểm:
- Có nguồn gốc từ Úc. Nhưng giống này sinh trưởng rất tốt với điều kiện khí hậu nhiệt đới. Cây trưởng thành cao từ 4-6m tùy vào điều kiện trồng. Có thể ra trái sau 8-12 tháng trồng.
- Giống chuối đỏ đặc trưng thân có màu đỏ đậm rất dễ phân biệt. Rất khó lầm lẫn với các giống khác.
- Trái khi ra có màu đỏ đến khi chín. Kích cỡ trái gần bằng chuối sứ. Một số trường hợp trồng tại Đà Lạt điều kiện chăm sóc tốt trái lớn hơn nhiều.
Cách trồng:
- Chuối thích hợp với những nơi đất có độ ẩm cao. Nhưng không chịu được ngập úng. Có khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện ánh sáng 70%.
- Khi chuối ra khoảng 2 nãi thì nên bẻ bắp chuối đi. Thời gian bẻ vào buổi trưa để tránh cây mất nhựa.
- Mật độ trồng chuối đỏ là 3mx3m. Khi trồng nên lên líp, sao cho líp cao hơn mực nước 0,6-1m. Hố trồng 40 x 40 x 40cm. Bón lót bằng phân chuồng, đối với vùng đất phèn nên rải thêm vôi để giảm phèn. Khi trồng nên trồng các cây xung quanh chắn gió, hạn chế rách lá làm giảm năng xuất cây.
- Tưới nước: Đối với cây cấy mô mới trồng một ngày tưới 2 lần. Hạn chế tưới quá nhiều sẽ làm úng rễ cây.
Buồng chuối đỏ
Hình mẫu trái chuối đỏ
Hình mẫu cây giống chuối đỏ. Ảnh chụp 02/10/2017. Giá: ̶1̶̶2̶̶0̶̶0̶̶0̶̶0̶ Giảm còn 75.000/Cây (Đến khi hết hàng)


TẠM HẾT HÀNG


Các bài liên quan




0 nhận xét:

Đăng nhận xét