Thứ Tư, 2 tháng 5, 2018

Vú sữa Hoàng Kim (Vú sữa vàng)

Ảnh sưu tầm Vú sữa Hoàng Kim (Vú sữa vàng)
Đặc điểm:
- Vú sữa Hoàng Kim có xuất xứ từ Đài Loan nên còn có tên gọi phổ biến khác là vú sữa Đài Loan, một số nơi còn gọi là vú sữa vàng.
- Trái mọc dọc quanh cành và thân. Hình dạng trái tròn đều, có núm nhỏ ở dưới đáy quả, vỏ trái màu vàng tươi khi chín. Thịt chắc, không tiết nhiều nước như vú sữa thường, vị trái ngọt và ngon.
- Cây trưởng thành có thể cao từ 2- 3m. Cây chịu được phèn và mặn. Ít sâu bệnh hại cây.
- Trái to, nặng ký. Vị trái ngọt, ngon. Vỏ mỏng, có màu vàng tươi khi chín trông rất đẹp mắt, bên trong thịt dày mọng nước, ít hạt và có vị ngọt thanh thơm mát, bổ dưỡng.
- Hoa màu trắng pha xanh nhạt.
Cách trồng:
- Điều kiện trồng ở miền Tây cho thấy cây ra trái sau 2-3 năm nếu là cây trồng từ hạt. Đặc biệt, cây sinh trưởng nhanh với khí hậu nhiệt đới.
Ảnh sưu tầm Vú sữa Hoàng Kim (Vú sữa vàng)
Ảnh chụp thực tế của Hoàng Long Garden đợt hàng ngày 6/4/2018. Giá 400.000đ/cây. Giá giảm còn 300.000/Cây (02/05/2018)

Các bài liên quan




0 nhận xét:

Đăng nhận xét