Thứ Hai, 16 tháng 9, 2013

Sake (Cây Bánh mỳ)

Sake (Cây Bánh mỳ)
Sake (Cây Bánh mỳ)
Đặc điểm:
- Cây ra trái sau 2 năm trồng từ cây chiết. Cây trưởng thành cao tối đa 20m, tàn từ 2-8m. Lá to, có lông, hiếm sâu bệnh. Dễ trồng. Trồng được ở mọi loại đất, đất cát, đất thịt và đất đỏ bazan.
- Hoa trái ra quanh năm.
- Trái non da xanh lá, khi chín phần da sẽ giãn ra, chuyển dần sang màu vàng. Không hạt. Mỗi trái có trọng lượng từ 600-1500gram. Ăn được
- Nhân giống sake có 2 cách ghép và chiếc. Kỹ thuật ghép với gốc mít sẽ làm cây dễ sống. Không có hiện tượng chết ngọn. Còn cây chiết nhánh chỉ ổn định khi nhánh chiếc được 6 tháng trở lên, trái khi ra nhanh hơn cây ghép.
*Hiện nay trên thị trường tồn tại giống Mít nải với lá gần giống với Sake, nhưng trái thì không ăn được và có hạt. Cho nên khi mua cây Sake khách hàng nên chọn những nơi có uy tín. 
Công dụng:
- Trái sake ăn được. Người ta thường dùng sake là các món chiên tương tự như khoai tây.
- Lá sake thường được dùng làm thuốc.
- Cây có tàn lá lớn, thân lớn, rễ chắc chắn nên thường được trồng làm cảnh quan bóng mát.
Cách trồng:
- Sake ưa nắng nên khi trồng chú ý nắng đầy đủ. Thiếu nắng cây sẽ lớn chậm, nhánh nhỏ.
- Đất trồng thoát nước tốt, không bị ngập úng.
- Sake không chịu được nước mặn cho nên khi tưới chú ý nguồn nước. Nhất là những nơi nước hay bị nhiễm mặn.

Ảnh mẫu cây sake đang bán 1/8/2017. Giá: 150.000/Cây
Hình ảnh có thể thay đổi theo từng cây, đợt hàng. Khi đặt hàng online nhân viên sẽ liên hệ gửi hình cây trước khi giao

Các bài liên quan




0 nhận xét:

Đăng nhận xét